รู้จัก คีเลียน เอ็มบัปเป้ แนวรุกวัย 25 หลังมีข่าวย้ายไปมาดริด

เอ็มบัปเป้

คีเลียน เอ็มบัปเป้: ดาวรุ่งผู้เฉิดฉายบนเวทีโลก

ประวัติโดยย่อ:

  • ชื่อเต็ม: คีเลียน เอ็มบัปเป้ ลอแต็ง (Kylian Mbappé Lottin)
  • เกิด: 20 ธันวาคม 1998 (อายุ 25 ปี)
  • บ้านเกิด: ปารีส, ฝรั่งเศส
  • ตำแหน่ง: กองหน้า
  • สโมสรปัจจุบัน: ปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง (PSG)
  • ทีมชาติ: ฝรั่งเศส (กัปตันทีม)

ผลงานที่โดดเด่น:

  • แชมป์ฟุตบอลโลก: 2018
  • แชมป์ยูโรป U-19: 2016
  • แชมป์ลีกเอิง: 2017, 2018, 2019, 2020, 2022
  • แชมป์กุปเดอฟรานซ์: 2018, 2020, 2021
  • รางวัลรองชนะเลิศนักเตะยอดเยี่ยมของฟีฟ่า: 2022
  • ติดทีมยอดเยี่ยมฟีฟ่าโปร: 2018, 2019, 2022

คีเลียน เอ็มบัปเป้ ลอแต็ง เกิดเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ค.ศ. 1998 ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เขาเริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่อายุ 6 ขวบ กับสโมสรเยาวชน อาแอส บงดี โดยมีพ่อของเขา วิลเฟรด เอ็มบัปเป้ ซึ่งเป็นโค้ชฟุตบอล และแม่ชื่อเฟย์ซา เอ็มบัปเป้ ที่เคยเป็นนักกีฬาแฮนด์บอล

ด้วยพรสวรรค์ที่โดดเด่น เอ็มบัปเป้ ดึงดูดความสนใจจากสโมสรชั้นนำหลายแห่งในยุโรป ในปี 2013 เขาเซ็นสัญญากับ อะคาเดมีเยาวชนของโมนาโก

จุดเริ่มต้นอาชีพ

เมื่ออายุได้ 6 ขวบ เอ็มบัปเป้เริ่มเล่นฟุตบอลที่ บ็อนดี้ ซึ่งเป็นทีมเยาวชนในท้องถิ่นของเขา ต่อมาในปี 2011 เขาได้เข้าร่วมอคาเดมีเยาวชนของโมนาโกเมื่ออายุ 13 ปี ระหว่างเข้าร่วมเขาได้พัฒนาฝีเท้าจนกลายเป็นหนึ่งในนักเตะเยาวชนที่ดีที่สุดในยุโรป

ในปี 2015 เขาได้เริ่มเล่นกับทีมชุดใหญ่ของโมนาโกในฤดูกาล 2015–16 เมื่ออายุเพียง 16 ปีเท่านั้น ซึ่งนับว่าเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดคนหนึ่งที่ได้ลงเล่นในเกมลีกสูงสุดของฝรั่งเศส

การพุ่งทะยานสู่ดาวดัง:

  • ปี 2015: เอ็มบัปเป้ ลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ของโมนาโก กลายเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดของสโมสรที่ได้ลงเล่นในลีกเอิง 1
  • ปี 2016: เขาทำประตูแรกในลีกเอิง 1 และกลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดที่ทำประตูให้กับโมนาโก
  • ปี 2017: เอ็มบัปเป้ ย้ายไปร่วมทีม ปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง ด้วยค่าตัว 180 ล้านยูโร กลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดที่ทำเงินได้ถึง 100 ล้านยูโร
  • ปี 2018: เอ็มบัปเป้ คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกกับทีมชาติฝรั่งเศส กลายเป็นดาวรุ่งที่อายุน้อยที่สุดที่ยิงประตูในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก

ความสำเร็จ:

  • แชมป์ฟุตบอลโลก 2018
  • แชมป์ยูฟ่าเนชันส์ลีก 2021
  • แชมป์ลีกเอิง 1 4 สมัย (2017, 2018, 2019, 2022)
  • แชมป์โกปาเดอฟร็องส์ 2 สมัย (2018, 2020)
  • แชมป์แชมเปียนส์ลีกอูเบอร์คัพ 1 สมัย (2019)

รางวัลส่วนตัว:

  • รางวัลรองเท้าทองคำฟุตบอลโลก 2018
  • รางวัลโกลเด้นบอย 2018
  • รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของยูฟ่า 2022
  • รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของลีกเอิง 1 4 สมัย (2018, 2019, 2021, 2022)

นอกสนาม:

  • เอ็มบัปเป้ เป็นที่รู้จักในเรื่องความมุ่งมั่นและทุ่มเทให้กับฟุตบอล
  • เขายังเป็นที่รู้จักในเรื่องความมีน้ำใจและกิจกรรมการกุศล
  • เอ็มบัปเป้ เป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่โด่งดังและได้รับค่าตอบแทนสูงที่สุดในโลก

คีเลียน เอ็มบัปเป้ ถือเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เก่งที่สุดในโลก ด้วยพรสวรรค์ ความมุ่งมั่น และความทุ่มเท เขา destined to achieve even greater things in the years to come.

คีเลี่ยน เอ็มบัปเป้

สไตล์การเล่น:

เอ็มบัปเป้ ขึ้นชื่อเรื่องความเร็ว การเลี้ยงบอล และทักษะการจบสกอร์ที่เฉียบคม เขามักเล่นในตำแหน่งกองหน้าตัวริม แต่สามารถเล่นได้หลากหลายตำแหน่งในแนวรุก

ข่าวการย้ายทีม:

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา มีข่าวลือเกี่ยวกับอนาคตของเอ็มบัปเป้ ว่าเขาอาจย้ายไป เรอัล มาดริด คู่แข่งในลาลีกา สัญญาปัจจุบันของเขากับ PSG กำลังจะหมดลงในเดือนมิถุนายน 2024 ยังไม่มีการตัดสินใจอย่างเป็นทางการว่าเขาจะไปทางไหน

อนาคต:

เอ็มบัปเป้ ถือเป็นหนึ่งในนักเตะที่เก่งที่สุดในโลก ด้วยพรสวรรค์และผลงานที่ผ่านมา เขาจึงมีอนาคตที่สดใส ไม่ว่าเขาจะตัดสินใจอยู่กับ PSG ต่อไป หรือย้ายไปเรอัล มาดริด เขาก็มีโอกาสประสบความสำเร็จและคว้าแชมป์มากมาย

ประสบการณ์การแข่งขันของคีเลียน เอ็มบัปเป้

คีเลียน เอ็มบัปเป้ เริ่มต้นอาชีพนักฟุตบอลตั้งแต่อายุยังน้อย เขาลงเล่นให้กับสโมสรและทีมชาติฝรั่งเศสมาแล้วมากมาย

สโมสร:

  • อาแอส บงดี: สโมสรเยาวชนที่เอ็มบัปเป้ เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่อายุ 6 ขวบ
  • โมนาโก: เอ็มบัปเป้ ลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ของโมนาโกในปี 2015 เขาทำประตูแรกในลีกเอิง 1 และกลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดที่ทำประตูให้กับโมนาโก
  • ปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง: เอ็มบัปเป้ ย้ายไปร่วมทีมปารีแซ็ง-แฌร์แม็งในปี 2017 เขาคว้าแชมป์ลีกเอิง 1 4 สมัย แชมป์โกปาเดอฟร็องส์ 2 สมัย แชมป์แชมเปียนส์ลีกอูเบอร์คัพ 1 สมัย และยังได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของลีกเอิง 1 ถึง 4 สมัย

ทีมชาติ:

  • ทีมชาติฝรั่งเศส: เอ็มบัปเป้ ลงเล่นให้กับทีมชาติฝรั่งเศสชุดใหญ่ครั้งแรกในปี 2017 เขาคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 กับทีมชาติฝรั่งเศส กลายเป็นดาวรุ่งที่อายุน้อยที่สุดที่ยิงประตูในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก เขายังคว้าแชมป์ยูฟ่าเนชันส์ลีก 2021

การแข่งขันสำคัญ:

  • ฟุตบอลโลก: เอ็มบัปเป้ ลงเล่นฟุตบอลโลกมาแล้ว 2 ครั้ง ในปี 2018 เขาคว้าแชมป์กับทีมชาติฝรั่งเศส และในปี 2022 เขาคว้ารางวัลรองเท้าทองคำในฐานะดาวซัลโวสูงสุดของทัวร์นาเมนต์
  • ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก: เอ็มบัปเป้ ลงเล่นยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกมาแล้ว 6 ฤดูกาล เขายังไม่เคยคว้าแชมป์รายการนี้ แต่เขาเคยเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศกับปารีแซ็ง-แฌร์แม็งในปี 2020
  • ลีกเอิง 1: เอ็มบัปเป้ ลงเล่นในลีกเอิง 1 มาแล้ว 7 ฤดูกาล เขาคว้าแชมป์ลีกเอิง 1 กับปารีแซ็ง-แฌร์แม็งถึง 4 สมัย

เอ็มบัปเป้ ประสบความสำเร็จอย่างมากในอาชีพนักฟุตบอลของเขา เขาคว้าแชมป์มากมายทั้งในระดับสโมสรและทีมชาติ เขายังได้รับรางวัลส่วนตัวมากมาย เอ็มบัปเป้ ถือเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เก่งที่สุดในโลก และเขายังมีอนาคตที่สดใสรออยู่ข้างหน้า

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้เอ็มบัปเป้กลายเป็นนักฟุตบอลที่เก่งกาจ:

  • การฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ: เอ็มบัปเป้ ฝึกซ้อมฟุตบอลตั้งแต่เด็ก เขาใช้เวลานับไม่ถ้วนในการฝึกฝนทักษะต่างๆ เช่น การเลี้ยงบอล การยิงประตู การส่งบอล และการเคลื่อนที่
  • การฝึกซ้อมที่หลากหลาย: เอ็มบัปเป้ ฝึกซ้อมฟุตบอลในรูปแบบต่างๆ เขาฝึกซ้อมกับทีม ฝึกซ้อมส่วนตัว และฝึกซ้อมด้วยตนเอง เขายังฝึกกีฬาอื่นๆ เช่น บาสเก็ตบอล และเทนนิส ซึ่งช่วยพัฒนาทักษะทางกายภาพและทักษะการประสานงานของเขา
  • การเรียนรู้จากผู้เล่นที่ดีกว่า: เอ็มบัปเป้ เรียนรู้จากผู้เล่นที่ดีกว่าเขา เขาเคยเล่นร่วมกับและฝึกซ้อมกับผู้เล่นระดับตำนานมากมาย เช่น เนย์มาร์ ลิโอเนล เมสซี่ และคริสเตียโน่ โรนัลโด้
  • การมีวินัย: เอ็มบัปเป้ เป็นผู้เล่นที่มีวินัยสูง เขาทุ่มเทให้กับฟุตบอลและดูแลสุขภาพของเขาอย่างเคร่งครัด เขานอนหลับพักผ่อนเพียงพอ ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และหลีกเลี่ยงสิ่งเสพติด
  • แรงจูงใจ: เอ็มบัปเป้ ใฝ่ฝันที่จะเป็นนักฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลก แรงจูงใจนี้ผลักดันให้เขาฝึกฝนอย่างหนักและพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ
ทักษะฟุตบอลที่โดดเด่นของเอ็มบัปเป้:
  • การเลี้ยงบอล: เอ็มบัปเป้ เป็นที่รู้จักในเรื่องทักษะการเลี้ยงบอลที่ยอดเยี่ยม เขาสามารถเลี้ยงบอลผ่านกองหลังได้อย่างคล่องแคล่ว
  • การยิงประตู: เอ็มบัปเป้ เป็นผู้ทำประตูที่เฉียบคม เขามียิงประตูได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งด้วยเท้าขวา เท้าซ้าย และลูกโหม่ง
  • การส่งบอล: เอ็มบัปเป้ เป็นผู้เล่นที่สร้างโอกาสให้เพื่อนร่วมทีมทำประตูได้ดี เขามีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลและสามารถส่งบอลได้แม่นยำ
  • ความเร็ว: เอ็มบัปเป้ เป็นผู้เล่นที่รวดเร็วมาก เขาสามารถวิ่งแซงกองหลังได้อย่างง่ายดาย
  • ความคล่องตัว: เอ็มบัปเป้ เป็นผู้เล่นที่คล่องตัวมาก เขาสามารถเปลี่ยนทิศทางได้อย่างรวดเร็วและควบคุมลูกบอลได้อย่างดี

ผลงานที่สำคัญในการแข่งขันของคีเลียน เอ็มบัปเป้

คีเลียน เอ็มบัปเป้ ประสบความสำเร็จอย่างมากในอาชีพนักฟุตบอลของเขา เขาคว้าแชมป์มากมายทั้งในระดับสโมสรและทีมชาติ เขายังได้รับรางวัลส่วนตัวมากมาย เอ็มบัปเป้ ถือเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เก่งที่สุดในโลก และเขายังมีอนาคตที่สดใสรออยู่ข้างหน้า

ผลงานที่สำคัญ

  • ทีมชาติ:
    • แชมป์ฟุตบอลโลก 2018
    • รองแชมป์ฟุตบอลโลก 2022
    • แชมป์ยูฟ่าเนชันส์ลีก 2021
    • แชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี 2016
  • สโมสร:
    • แชมป์ลีกเอิง 1 4 สมัย (2017, 2018, 2019, 2022)
    • แชมป์โกปาเดอฟร็องส์ 2 สมัย (2018, 2020)
    • แชมป์แชมเปียนส์ลีกอูเบอร์คัพ 1 สมัย (2019)
  • รางวัลส่วนตัว:
    • รางวัลรองเท้าทองคำฟุตบอลโลก 2018
    • รางวัลโกลเด้นบอย 2018
    • รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของยูฟ่า 2022
    • รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของลีกเอิง 1 4 สมัย (2018, 2019, 2021, 2022)

ผลงานอื่นๆ ที่น่าทึ่ง:

  • เอ็มบัปเป้ เป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดที่ทำประตูในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก
  • เอ็มบัปเป้ เป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดที่คว้ารางวัลรองเท้าทองคำฟุตบอลโลก
  • เอ็มบัปเป้ เป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดที่คว้ารางวัลโกลเด้นบอย
  • เอ็มบัปเป้ เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ทำเงินได้มากที่สุดในโลก

ข่าวย้ายทีมของคีเลียน เอ็มบัปเป้ ณ วันที่ 12 พฤษภาคม 2567

คีเลียน เอ็มบัปเป้ กองหน้าดาวรุ่งชาวฝรั่งเศส ตกลงย้ายซบ เรอัล มาดริด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งลาลีกา สเปน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

รายละเอียดการย้ายทีม:

  • สัญญา: เอ็มบัปเป้ เซ็นสัญญา 5 ปี กับเรอัล มาดริด
  • ค่าตัว: ไม่เปิดเผยตัวเลข แต่คาดว่าอยู่ที่ประมาณ 150 ล้านยูโร หรือราว 6,000 ล้านบาท
  • วันที่ย้าย: เอ็มบัปเป้ จะย้ายไปร่วมทีมเรอัล มาดริด อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 กรกฎาคม 2567

ปัจจัยที่ทำให้เอ็มบัปเป้ ย้ายซบเรอัล มาดริด:

  • ความทะเยอทะยาน: เอ็มบัปเป้ใฝ่ฝันที่จะคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก และเขาเชื่อว่าเรอัล มาดริด คือสโมสรที่เหมาะสมที่สุดที่จะช่วยเขาบรรลุเป้าหมายนั้น
  • การเงิน: เรอัล มาดริด เสนอค่าตอบแทนที่สูงให้กับเอ็มบัปเป้
  • ซิเนดีน ซีดาน: เอ็มบัปเป้ เคารพและชื่นชมซีดาน อดีตตำนานกองกลางเรอัล มาดริด และปัจจุบันเป็นกุนซือของทีม ซีดาน มีบทบาทสำคัญในการโน้มน้าวให้เอ็มบัปเป้ ย้ายมาร่วมทีม

ผลกระทบจากการย้ายทีม:

  • เรอัล มาดริด: การย้ายมาของเอ็มบัปเป้ จะทำให้เรอัล มาดริด แข็งแกร่งยิ่งขึ้น พวกเขามีโอกาสคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก สมัยที่ 15 ในฤดูกาลหน้า
  • ปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง: ปารีส แซงค์แฌร์แม็ง เสียผู้เล่นคนสำคัญไป พวกเขาต้องหาผู้เล่นใหม่มาทดแทน
  • ลีกเอิง 1: ลีกเอิง 1 เสียหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดไป ลีกอาจจะสูญเสียความน่าสนใจลงไป

คีเลียน เอ็มบัปเป้

อนาคต:

คีเลียน เอ็มบัปเป้ คาดว่าจะกลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก เขาจะต้องเผชิญกับความกดดันอย่างมาก แต่ด้วยพรสวรรค์ ความทุ่มเท และวินัย เอ็มบัปเป้ มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในอาชีพนักฟุตบอลของเขา

Tags : , , , , ,